พ.ค. 292020

เท็กซัส โฮลเด็ม โป๊กเกอร์ เป็นไพ่ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในกลุ่มนักเล่น โดยความสนุกจะอยู่ในช่วงของการเดิมพัน การเพิ่มวงเงิน รวมถึงการบลัฟ ใส่คู่แข่งของคุณ คุณลองนึกภาพแล้วจินตนาการดูว่า ขณะที่คุณกำลังบลัฟคู่ต่อสู้ นั่นหมายถึงว่าหลังจากที่คุณตัดสินใจอันยิ่งใหญ่นี้แล้ว คุณจะได้รับผลลัพธ์เพียงแค่ 2 ทาง คือ คา สิ โน ไทย

1.คู่ต่อสู้หมอบไพ่ (นั่นเป็นสิ่งที่คุณหวัง) เพื่อที่จะได้เงินกองกลาง หรือ 

  1. คู่ต่อสู้ลงเดิมพันเพื่อต้องการดูไพ่ นั่นจะเป็นความตื่นเต้นที่ประเมินค่ามิได้ หรืออย่างเลวร้ายที่สุดคือคู่ต่อสู้ของคุณทำการ All in (เทหมดหน้าตัก) 

หากเกิดกรณีนี้เราแนะนำให้คุณเลือกที่จะหมอบไพ่แทนที่จะตามไปดูไพ่คู่ต่อสู้ เพราะไพ่ของเรานั้นไม่ดีเราเพียงแค่จะบลัฟเท่านั้น มันไม่คุ้มที่จะเสียเงินโดยใช่เหตุ

ได้เวลาของการเรียนรู้พื้นฐานเบื้องต้น ของการเล่นโป๊กเกอร์แล้ว

Raises: หรือการเก (การลงเงินดิมพันเพิ่มขึ้นจากที่ผู้เล่นคนอื่นลง)

การใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ https://www.mmc777.com/th/th-th/product/livecasino

เริ่มต้นด้วยเทคนิคง่ายๆ ถ้าคุณอยู่ในตำแหน่งต่อจาก บิ๊กไบลน์ด และคุณต้องการที่จะคอลด้วยไพ่ที่พอใช้ เช่น (Q-8) เน้นว่าถ้าคุณอยากจะเล่นด้วยไพ่นี้ ก็ให้ใช้เวลาคิดซัก 5-10 วินาที ก่อนที่จะคอล การทำแบบนี้จะทำให้คู่แข่งที่จับตามองคุณอยู่รู้สึกว่าคุณน่าจะมีไพ่ที่น่าสนใจ จึงใช้เวลาคิดเพื่อทำยังไงให้ได้กินเงินกองกลางนี้ หลังจากคอลไปแล้วถ้าเกิดมีใครก็ตามทำการเก ให้คุณทำการออลอินทันที เพื่อให้คู่ต่อสู้ตกใจและคิดว่าคุณกำลังรอโอกาสแบบนี้อยู่ โดยปกติแล้วถ้าเป็นแบบนี้ ส่วนใหญ่จะทำการหมอบกันเกือบหมด ยกเว้นคุณจะโชคร้าย ที่เจอคู่แข่งถือคู่ KK หรือ AA ในมือ

ในกรณีที่คุณอยู่ในตำแหน่ง สมอลไบลน์ด คุณต้องการที่จะเล่นด้วยไพ่ (6-7) ซึ่งถือว่าเป็นไพ่ต่ำ แต่คุณต้องการเล่นและอยากชนะเงินกองกลางในเกมนั้น ก็ใช้เทคนิคของเวลา โดยหยุดคิดและแสดงท่าทางให้มีทีท่าว่าจะทำการเก แล้วค่อยทำการเช็ค เพื่อดูไพ่ฟล็อป หลังจากนั้นถ้ามีผู้เล่นคนหนึ่งคนใดทำการเก โดยที่ไพ่ในฟล็อป สูงกว่าไพ่ในมือคุณ และดูแล้วไม่มีทางที่จะได้ Straight (ไพ่เรียง) หรือ Flush (สีเดียวกัน) ก็แนะนำให้หมอบไพ่ หรือถ้าคุณอยากจะเสี่ยง ก็ให้ทำการ ออลอิน ทันที อาจจะทำให้คู่ต่อสู้คิดว่าคุณมี 2 คู่ในมือ อย่างไรก็ดีไม่ควรใช้เทคนิคนี้บ่อยเกินไป หรือจริงๆแล้วไม่ควรเกิน 1 ครั้ง ต่อ 1 รอบการเล่น นั่นจะทำให้คู่ต่อสู้จับทางได้และจะทำให้คุณเสียเงินโดยไม่จำเป็น เพราะตอนนี้คุณคือไก่อ่อน

 

ในทางกลับกัน ถ้าไพ่ในมือคุณเป็นไพ่ที่ดี เช่น QQ KK AA หรือแม้กระทั่ง AK คุณก็ไม่ควรรีบที่จะเกหรือ คอลในทันที หยุดคิดซักนิดแล้วค่อยเรส หรือถ้ามีคนเรส ก็ให้ทำการรีเรส ที่จำนวนเยอะพอสมควรเพื่อกดดันคู่แข่งให้หมอบ หรือทำให้เงินกองกลางเยอะขึ้นเมื่อเวลาชนะจะได้คู่ควรกับไพ่ที่ดีที่อยู่ในมือเรา

 

The Calls: คือการวางเงินเดิมพันเท่ากับที่ผู้เล่นคนอื่นได้ลงมาก่อน

 

สำหรับโป๊กเกอร์นั้นการคอล ถือเป็นไม้เด็ดที่นักเล่นหลายๆคนโปรดปราน มันจะทำให้คุณเป็นคนกำหนดความเป็นไปของเกมส์ได้ในรอบนั้นๆ เช่น ถ้ามีคนก่อนหน้าคุณทำการ Raise แล้วคุณทำการ Call อย่างไว คู่แข่งจะคิดว่าคุณต้องมีไพ่ที่น่าสนใจ หรือถ้ามีคนเดิมพันที่เงินจำนวนสูง แล้วคุณทำการคอล คู่ต่อสู้จะหยุดคิดก่อนที่จะลงเงินในรอบต่อไป บางทีอาจจะแค่เช็คและนั่นจะเป็นโอกาสดีของคุณที่ทำการเรส หรือ รีเรส คู่ต่อสู้จะทำการหมอบทันที เพราะจะคิดวาไพ่ในมือของคุณจะต้องดีอย่างแน่นอน

บางครั้งเรื่องตลกก็เกิดขึ้นได้เสมอ เช่นคุณถือไพ่คู่ (AA, KK AK, QQ) และคุณแค่คอล ในเกมส์นั้นๆอาจจะได้แค่เงินกองกลางอันน้อยนิด หรือบางทีคุณเรส ทุกๆคนก็อาจจะหมอบทั้งหมดเช่นกัน หรือโชคร้ายคุณ คอล ไปเรื่อยๆจนไพ่กองกลาง ไปเข้า flush หรือ straight คู่แข่งของคุณจะทำการเรส ทันที นั่นอาจจะทำให้คุณเสียเงินทั้งที่ไพ่ดีก็เป็นไปได้

 

แต่เรื่องดีๆก็มีให้คุณเห็นเช่นกัน ในเกมส์โป๊กเกอร์ เมื่อไพ่บนฟล็อปเปิดออกมา (3 ใบแรก) และคุณมีโอกาสได้ Flush draw นั่นหมายถึงว่าตอนนี้ไพ่ของคุณบนมือ 2 ใบ และในกองอีก 3 ใบ มีไพ่ 4 ใบ เป็นดอกเดียวกัน คุณเพียงต้องการไพ่อีก 1 ใบ ในดอกเดียวกัน เพื่อได้ Flush ในลักษณะนี้บางคนอาจจะ ออลอิน ไปเลยเพื่อวัดใจ แต่บางคนต้องการความแน่นอนว่าได้แน่ก็อาจจะเรสหรือลงเดิมพันไปเบาๆ  เพื่อรอเปิดไพ่ Turn และ River

 

Folding: หมอบไพ่

 

ถึงจะเป็นสิ่งที่นักเล่นไม่ต้องการ แต่มันคือการะกระทำที่ฉลาดที่สุด โดยปกติแล้วคุณจะเห็นผู้เล่นส่วนใหญ่ทำการหมอบไพ่ 25-30% หลังจากเปิดไพ่ฟล็อป เพราะฉะนั้นจงเลือกเล่นในเวลาที่คุณมีไพ่ที่ดี


Write a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *